google-site-verification: googleb7f6cb2897a693e4.html อยากได้หุ่นสวยสมใจ ต้องเลี่...
ReadyPlanet.com


อยากได้หุ่นสวยสมใจ ต้องเลี่ยง! อาหารไขมันสูง ที่สาวๆ ไม่ควรแตะ อยากได้หุ่นสวยสมใจ ต้องเลี่ยง! อาห


  

อยากได้หุ่นสวยสมใจ ต้องเลี่ยง! อาหารไขมันสูง ที่สาวๆ ไม่ควรแตะ

อยากได้หุ่นสวยสมใจ ต้องเลี่ยง! อาหารไขมันสูง ที่สาวๆ ไม่ควรแตะ


ถึงอร่อย แต่เยอะไปก็ไม่ดี โดยเฉพาะหากใครชอบกิน “อาหารไขมันสูง”

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “อาหารไขมันสูง” แต่ละอย่าง มีรสชาติอร่อย และถูกปากเราเป็นอย่างมาก ซึ่งการรับประทานอาหารไขมันสูง ในปริมาณมากเกินไป ย่อมส่งผลเสีย ต่อร่างกายมากตามไปด้วยเช่นกัน

ถึงแม้ ไขมัน จะเป็นหนึ่งในอาหารหลัก 5 หมู่ที่เราจำเป็นต้องรับประทานในแต่ละวัน แต่หากเราไม่เลือกทานไขมันดี ไม่บริหารสัดส่วน ให้มีความเหมาะสม ปริมาณไขมันในร่างกาย ที่มากเกินไป ย่อมส่งผลเสีย ต่อสุขภาพของเรา เป็นอย่างมาก อาจทำให้เราเสี่ยงเป็นโรคต่าง ๆ มากมาย อาทิ โรคอ้วน โรคหัวใจ หรือแม้กระทั่ง โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด อย่าลืมว่า ไขมันนั้นมีหลายชนิดด้วยกัน ดังนั้นการเลือกรับประทานอาหาร นั้นมีส่วนเป็นอย่างมาก


ในบทความนี้ Hello! จึงขอรวบรวม ประเภทของอาหารไขมันสูง ที่ควรหลีกเลี่ยงมาฝาก เพื่อจะได้ควบคุมปริมาณการบริโภคอาหารเหล่านี้ให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมได้ แล้วจะได้มีหุ่นสวย ๆ กันนะคะ

อาหารฟาสต์ฟู้ด


ถึงแม้อาหารฟาสต์ฟู้ด ที่เรา ๆ รู้จักกัน แล้วยังมีในท้องตลาด มากมายหลายแบรนด์ จะมีรสชาติอร่อย และมาเสิร์ฟรวดเร็วทันใจ แต่อาหารเหล่านั้น ก็มีข้อเสียเป็นอย่างมาก เพราะอาหารฟาสต์ฟู้ด ส่วนใหญ่ เป็นอาหารไขมันสูง ที่มีส่วนผสมของเนย ชีส และน้ำมันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นของทอด ส่งผลให้ไขมันในร่างกาย มีปริมาณสูงเกินไป จนอาจก่อให้เกิดโรคอ้วน ไขมันในเลือดสูง และเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ได้


ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อสัตว์


อาหารที่แปรรูปจากเนื้อสัตว์ เป็นอาหารที่ผ่านกระบวนการเปลี่ยนแปลง คุณลักษณะของเนื้อสัตว์ ให้ต่างไปจากเดิม ไม่ว่าจะเป็นการแช่แข็ง การหมักดอง การถนอมอาหาร การฆ่าเชื้อ และการปรุงแต่งรสชาติ ซึ่งอาหารเหล่านี้มักมีปริมาณน้ำตาล โซเดียม และไขมันอิ่มตัวในปริมาณสูง หากบริโภค ในปริมาณมากเกินไป อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้

ไอศกรีมที่มีส่วนผสมของนม


ไอศกรีมรสอร่อย ของหวานในวันอากาศร้อน ที่มีส่วนผสมของนม และน้ำตาลเป็นหลัก เป็นขนมหวาน ที่มีรสชาติเข้มข้น ด้วยส่วนผสมของครีม และน้ำตาอุดมไปด้วยไขมัน แต่ด้วยรสชาติอร่อยเข้มข้นนี้เอง ที่แฝงมาด้วยปริมาณไขมัน และแคลอรี่ที่ค่อนข้างสูง หากรับประทานเป็นจำนวนมาก อาจทำให้ร่างกายได้รับน้ำตาล และมีปริมาณไขมันอิ่มตัวจำนวนมาก จนอาจทำให้เกิดโรคอ้วน และ โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้


ชีส


ถึงแม้ว่าชีส อาหารขึ้นชื่อ ที่จับคู่กับหลาย ๆ อย่างได้อย่างลงตัว จะเป็นผลิตภัณฑ์จากนม ที่หากบริโภคในปริมาณที่เหมาะสม จะทำให้ร่างกาย ได้รับประโยชน์หลายอย่าง แต่หากเรารับประทานชีสในปริมาณที่มากเกินไป ไขมันอิ่มตัว และโซเดียมในชีส อาจส่งผลเสียต่อร่างกายของเราได้ นอกจากนี้ในชีสยังเป็น อาหารไขมันสูง ที่มีน้ำตาลแลคโตส ซึ่งอันตราย ต่อผู้ที่แพ้แลคโตสเป็นอย่างมากเช่นกัน


มันหมู


ไม่ว่าจะเป็นหมูกระจก หมูกรอบ แคปหมู กากหมู หรือหมูสามชั้น ที่เป็นที่ชื่นชอบ ของสาว ๆ หลาย ๆ คน ล้วนเป็น อาหารไขมันสูง ถึงแม้จะมีกรดไขมัน ไม่อิ่มตัวซึ่งเป็นไขมันดีต่อร่างกาย แต่หากรับประทาน ในประมาณมาก จะทำให้ร่างกายมีปริมาณไขมันสูงเกินไป เสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วน โรคความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจได้

ขอขอบคุณ:  ผู้หญิงผู้หญิง

 


ผู้ตั้งกระทู้ นาย :: วันที่ลงประกาศ 2022-10-06 12:06:13


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4470193)

 

ธรรมนัส ปฏิเสธข่่าวย้ายซบเพื่อไทย

ผู้แสดงความคิดเห็น โยคุง วันที่ตอบ 2022-10-20 16:08:39[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2008-2012 All Rights Reserved. VORAVITCH SINGHANART